ดูหนัง ฟังเพลง
"ยินดีที่ไม่รู้จัก" หนังเรื่อง "กวน มึน โฮ"
Hello Stranger กวน มึน โฮ
   
ชื่อทางการ Hello Stranger
ชื่อไทย กวน มึน โฮ
ประเภท Romantic/Comedy
กำกับโดย โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล
          "ไม่รู้ว่าฉันเป็นใคร ไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร" ท่อนหนึ่งของเพลง "ยินดีที่ไม่รู้จัก" เพลงประกอบภาพยนตร์น่ารักอย่าง "กวน มึน โฮ" เรื่องใหม่ล่าสุดของค่ายจีทีเอช ที่หนุ่ม "เต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" รับบทหนุ่มสุดกวน และ "หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ" นางเอกป้ายแดง รับบทสาวสุดมึนได้อย่างลงตัว

         คนสองคนที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนในประเทศไทย กลับได้รู้จักกันในเกาหลี ดินแดนแห่งซีรีย์ชื่อดัง และเกิดเหตุวุ่นวายที่พระเอกโชว์เก๋า กลับต้องเดินตามสาวน้อยคนหนึ่ง
        
         แต่ทั้งคู่กลับตั้งเงื่อนไขประหลาดๆ ไว้ว่า เขาและเธอจะไม่รู้จักชื่อกัน เพราะอยู่เมืองนอกจะทำอะไรก็ได้ ถ้าต่างรู้จักกันก็ต้องนั่งแคร์ความรู้สึกกัน จะทำอะไรก็ต้องกลัวทำให้อีกคนเสียใจ ดังนั้นไม่ต้องรู้จักกันเลยน่าจะดีกว่า หวังเพียงคำทักทาย
         
         ถึงแม้จะไม่รู้จักกัน แต่คนสองคนก็ตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นภายในเวลาไม่กี่วัน ผู้ชมหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมพระนางคู่นี้ถึงได้รักกันง่ายขนาดนี้

         แต่ก็มีคู่รักไม่น้อย ที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหลงรักอีกคนในแวบแรกที่เห็น และพยายามหาทางสานต่อ จากรักข้างเดียวก็กลายเป็นรักกัน

         ยิ่งอยู่ในเมืองนอกแล้วล่ะก็ ความรักก่อตัวได้ง่ายๆ จากความไกลบ้าน อยู่ต่างถิ่น ตาเห็นแต่ฝรั่งหัวทอง จมูกแดงหายไปพร้อมอากาศหนาว หูได้ยินแต่ภาษาที่ไม่เข้าใจ ขนลุกตั้งสู้กับหิมะโปรย บรรยากาศชวนเศร้าอีกมากมาย ทำให้เราเหงา ว้าเหว่ โดดเดี่ยว ต้องหาอะไรบางอย่างมาเติมเต็มในช่วงเวลาอันอ่อนแอ

         หลายคนที่อยู่เมืองนอกจึงมีแฟน มีกิ๊ก มีเพื่อน บางคนก็มีแฟนเป็นคนไทยด้วยกันเอง พร้อมเกิดคำถามว่าก่อนหน้านี้ ทำไมเราไม่เคยเดินสวนกันในสยาม เธอไปอยู่ไหนมา, ทำไมเราเพิ่งเจอกันที่นี่ รักกันจนกลับมาแต่งงานที่เมืองไทย

         ใครจะรู้ว่าถ้าเขาทั้งสองคนอยู่ในเมืองไทย อาจจะไม่เคยหันไปเจอกันเลยก็ได้..

         ไม่มีใครเหงาหรือทนอยู่คนเดียวได้ชั่วชีวิต เพราะทุกคนต่างก็รู้ว่าเราอยู่คนเดียวไม่ได้บนโลกใบนี้ เราต้องมี "ใครสักคน" ที่ยืนอยู่ข้างเรา พร้อมจะรับฟัง ปลอบใจเวลาโลกทั้งโลกเป็นทุกข์ ร่วมยินดีเวลามีความสุข บางคนก็เลือกโทรไประบายให้เพื่อนสนิทฟัง บางคนก็พูดให้แฟนฟัง บางคนก็ได้กำลังใจจากครอบครัว หรือบางคนไม่รู้จะโทรหาใคร อาจโทรปรึกษาดีเจตามคลื่นวิทยุ พร้อมพรั่งพรูเรื่องออกอากาศอย่างไม่แคร์คนฟัง

         หรือแม้แต่บางคนอยู่ในที่ไม่คุ้นเคย ได้ลองพูดคุยกับคนที่พูดภาษาเดียวกัน ก็น่าอุ่นใจกว่าไม่มีใครให้คุยด้วย แม้สุดท้ายสองคนอาจจากลาด้วยคำว่า "ยินดีที่ไม่รู้จัก"

         ... ถึงไม่รู้จัก ไม่ได้รักกัน แต่อย่างน้อยก็เป็นเรื่อง "น่ายินดี" ที่ได้มาเจอกัน ...

ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
6S7VFz I really liked your blog post.Thanks Again. Awesome.
modular homes upstate NY
(5 มิถุนายน 2556  เวลา 21:44:26)
ความคิดเห็นที่ 15
อยากมอบเพลงนี้ให้กับ พี่สุดที่ร๊ากกกกกกกกกซูลกิฟลี เจะเเละ
ฟาตีฮะห์ theleeming
(15 เมษายน 2555  เวลา 14:06:57)
ความคิดเห็นที่ 14
้เจ๋งชอบว่า
อาจ
(16 มกราคม 2555  เวลา 21:28:05)
ความคิดเห็นที่ 13
เรื่องนี้สนุกมักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเป็นเรื่องสุดโปรดเลยค่ะชอบที่สุดเลยยยยยยยยยยยยยยยยย
นู๋บีมสบายอารมณ์
(4 กันยายน 2554  เวลา 11:47:49)