คลินิกสุขภาพ
มีเพศสัมพันธ์
มีเรื่องจะรบกวนถามคุณหมอหน่อยนะคะ ประจำเดือนมาวันที่ 25-31 วันที่ 1และ 2 หนู่มีเพศสัมพันธ์กับสามีโดยหลั่งใน (แต่ประจำเดือนหนูมาช่วงนี้ทุกเดือนคะ)อยากจะถามคุณหมอว่าหนูจะท้องมั่ยคะ เพราะตอนนี้หนูอยากได้ลูกมากๆ  คุณหมอมีสูตรที่จะทำให้ได้ลูกผู้หญิงมั่ยคะ สามีอยากได้ลูกผู้หญิงมากเลยคะ   รอคำตอบจากคุณหมออยู่นะค่ะ ขอบคุณมากๆคะ
ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
การเลือกเพศบุตร โดยวิธีธรรมชาติ เช่น การนับวันไข่ตกและการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 4วันจะทำให้ได้ลูกสาว แต่โอกาส ได้บุตรหญิงคือ 60/40 เปอร์เซ็นต์  และการเลือกบุตรชายมีโอกาส 70/30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผลที่ได้อาจไม่แน่นอน และมีโอกาสพลาดได้ แต่สมัยนี้มีชุดตรวจวันตกไข่ที่แม่นยำมาก จึงสามารถตรวจหาวันไข่ตกได้ จึงควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

ส่วนวิธีทางการแพย์คือการทำเด็กหลอดแก้ว ด้วยวิธีการแยกเชื้ออสุจิเพศชายและเพศหญิงออกจากกัน มีหลายวิธีที่สำคัญคือ

1. ใช้หลักว่า ความเร็วในการว่ายของอสุจิ  X  และ  Y  ไม่เท่ากัน โดยให้นำน้ำอสุจิมาใส่ไว้ในส่วนบนของหลอดแก้วซึ่งมีสารอัลบูมินในความเข้มข้นระดับหนึ่ง แล้วปล่อยให้ “ตัวอสุจิ” ว่ายลงมาจากด้านบน พบว่าเมื่อนำเอาส่วนล่างที่มีอสุจิ  Y  ในความเข้มข้นที่สูง  มาฉีดให้ฝ่ายหญิงจะได้ผลสมตามความปรารถนาถึงร้อยละ 75-79  วิธีนี้ใช้เลือกบุตรชาย
2. ใช้หลักว่า อสุจิ X ตัวหนักกว่าอสุจิ Y โดยการนำเอาน้ำอสุจิมาปั่นให้ตกตะกอนผ่านสารที่มีความเข้มข้นสูงบางชนิด เป็นตัวกลางช่วยกรองตัวอสุจิ ผลคือ จะได้ “ตัวอสุจิ X” ในส่วนน้ำยาชั้นล่างได้ถึงร้อยละ 80 วิธีนี้ใช้เลือกบุตรเพศหญิง
การเลือกเพศโดยวิธีแยกตัวอสุจิเพศหญิงและชายออกจากกันนี้จะทำให้จำนวน “ตัวอสุจิ” ที่นำมาใช้งานน้อยลงไปอีก อาจเป็นสาเหตุหนึ่งให้โอกาสปฏิสนธิน้อยลงไปด้วย

*บทความคัดลอกมาจาก เว็บไซต์ http://doctor.or.th

ส่วนวิธีและเคล็ดลับอื่นๆ เดียวรอผู้รู้มาตอบให้นะครับ
แอบตอบ
(3 สิงหาคม 2555  เวลา 20:07:30)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จาก*
 
อีเมล
ความคิดเห็น*
 
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
ด้วยความสนับสนุนของ กองทุนโลกฯ (The Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and malaria)
34918155