คลินิกสุขภาพ
ลูกชายมีพฤติกรรมแปลกๆคะ
คือว่าลูกชายอายุ 19 ปี ชอบช่วยเหลือตัวเอง แล้วชอบเอากางเกงใน ดิฉัน ไปสำเร็จความใคร่ คะ ซึ่งดิฉันแอบดูพฤติกรรมเขา มันหมายถึงอะไรคะ ต้องทำยังไง รบกวน ผู้ที่เป็นแม่ ที่มีประสบการณ์นี้ ปรึกษาด้วยคะหรือแอดเมล์มาที่

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่  9

เกิดจากเค้าจินตนาการ วากำลังมีเพศสัมพันธุ์กับ คุณอยู่ค่ะ เริ่มจาก เก็บกางเกงในคุณที่ใช้แล้ว มาเป็นเครื่องกระตุ้นอารมทางเพส หรือไม่ก้ต้องเคยแอบเห็นคุณร่วมเพศ ค่ะหรือไม่ก็ สื่อหลายอย่าง ที่น้องๆ เค้าถูกกระตุ้นเช่น แม่มีไรกับลูกชาย เต็มไปหมดถ้าลองค้นหา ข้อมูลดู บางทีเวลาหลับเค้าจะมาแอบ จับ ไอ้นั้นเรา หรือไม่ ก็ชอบมากอด ค่ะหรือแอบดูเวลาอาบน้ำ
ประสพการณ์   (13 มกราคม 2556  เวลา 00:07:22)

ความคิดเห็นที่  8

ลูกชายตอนเล็กๆ จนถึงตอนนี้ นอนรวมกับคุณหรือนอนแยกห้องค่ะ

แต่อันที่จริง อายุประมาณนี้ คงบอกได้ว่า การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และร่างกาย มีผลค่อนข้างมาก ความต้องการทางเพศที่กำลังรุมเร้าลุกชายคุณอยู่ แต่เค้าคงไม่รู้จะหาทางออกยังไง จึงต้องระบายออกด้วยวิธีนี้ นาทีนี้ ความเข้าใจ และการให้ความรู้ในการจัดการอารมณืทางเพศของเค้า ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการช่วยตัวเอง พยายามคุยกับเค้าแบบว่าไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนก็เคยผ่านจุดนี้มาแล้วคุยกับลูกว่า จินตนาเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ หรือการช่วยตัวเองหลายๆ คนก็มีวิธีที่แตกต่างกันไป บางคนก็ดูวีดีโอ ดูหหนังสือ แต่ที่แน่ๆ เราจะไม่หมกมุ่นจนไม่เป็นอันทำอะไร จริงๆ แล้ว พ่อจะมีบทบาทมาก เค้าจะคุยกับลุกชายได้ดี อย่าไปลงโทษเด็ดขาด ให้นึกถึงตอนเราเองอยุ่ในวัยเดียวกับเค้า มีอารมณ์ทางเพศทีก็ไม่รู้จะทำไง หงุดหงิด ไปหมด ช่วยตัวเองก็ต้องแอบๆ ทำ กลัวเพื่อนล้อ กลัวพ่อแม่ว่า ทั้งๆ ที่ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร ค่อยๆ ทำเป็นขั้นตอน แล้วเข้ามาตั้งกระทู้ใหม่ค่ะ ว่าเป็นไงบ้าง

พี่พยาบาลเลิฟแคร์    (20 ธันวาคม 2555  เวลา 19:46:59)

ความคิดเห็นที่  7

คือว่าลูกชายอายุ 19 ปี ชอบช่วยเหลือตัวเอง แล้วชอบเอากางเกงใน ดิฉัน ไปสำเร็จความใคร่ คะ ซึ่งดิฉันแอบดูพฤติกรรมเขา มันหมายถึงอะไรคะ ต้องทำยังไง รบกวน ผู้ที่เป็นแม่ ที่มีประสบการณ์นี้ ปรึกษาด้วยคะหรือแอดเมล์มาที่
ด้านบนคือข้อความที่คุณแม่เขียนถามมา เราไม่ได้ปรักปรำคุณแม่  ถามต่อว่าลูกคุณมีห้องส่วนตัวไหม ส่วนมากถ้ามีห้องส่วนตัวแล้วมักจะช่วยเหลือตัวเองในห้องส่วนตัวมากกว่าในห้องน้ำ
การที่มีความสุขทางเพศกับส่วนของร่างกายหรือวัตถุถือเป็นความผิดปกติทางเพศ เพราะสิ่งที่เป็นความต้องการทางเพศของคนผู้นั้นกลายเป็นวัตถุ หรือส่วนของร่างกายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางเพศ แทนที่เป็นคนเช่นชุดชั้นใน รองเท้า หรือถุงมือ ผม มือ เต้านม ต้นขา เท้า หู หรือตา วัตถุหรือส่วนของร่างกายเหล่านี้จะให้ความสุขโดยการจับ จ้องมอง หรือช่วยในการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ความผิดปกตินี้เกือบทั้งหมดเป็นกับผู้ชายและของที่เป็นสัญลักษณ์ทางเพศอาจจะได้มาจากการขโมย หรือแม้แต่การแย่งชิงจากเจ้าของ

ความจริงอารมณ์ทางเพศของคนปกติอาจจะถูกกระตุ้นด้วยส่วนของร่างกายหรือวัตถุบางอย่าง เช่น ผู้ชายอาจถูกกระตุ้นด้วยชุดชั้นในสีดำ ผมยาว เต้านม ตะโพกหรือขาของผู้หญิง ผู้หญิงก็เช่นกันอาจถูกกระตุ้นอารมณ์ด้วยขนที่หน้าอกของชาย หมวก หรือไหล่กว้าง ๆ แต่ความรู้สึกต่อสิ่งเหล่านี้ไม่มากจนถึงขนาดจะทดแทนคู่ร่วมเพศได้เหมือนดังคนที่เป็นโรคนี้ ลักษณะที่กล่าวเกิดขึ้นเพราะวัตถุหรือส่วนของร่างกายเหล่านั้นได้ถูกจัดเป็นเงื่อนไขกับเรื่องเพศ หรือความรักตั้งแต่ครั้งเป็นเด็ก โดยนั่นอาจอยู่ร่วมกับความตื่นเต้นทางเพศ หรือกับความรักของคนที่มีความหมายต่อเขา เช่น แม่หรือครูอยู่เสมอ ๆ แต่ในบางคนที่เป็นโรคความรู้สึกนี้จะรุนแรงมาก เนื่องจากเมื่อโตขึ้นนิสัยนี้อาจถูกเสริมแรงอีกจากการที่ตนไม่สามารถมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นได้และเก็บไปหาวัตถุหรือส่วนของร่างกายแทนตัวคน

ผู้ปกครองควรจะค่อย ๆ พูดกับลูกอย่าใช้อารมณ์ ถามถึงปัญหาของลูก ช่วยเขาแก้ปัญหาคอยให้ความเอาใจใส่ต่อเขา ถ้าปัญหามากก็ต้องพาลูกของคุณไปพบจิตแพทย์ เพื่อหาสาเหตุและวิธีแก้ไขร่วมกัน ความรักความเอาใจใส่ของคนในครอบครัวเป็นยาที่จะบำบัดได้ดีที่สุด
พี่ๆ   (20 ธันวาคม 2555  เวลา 09:29:13)

ความคิดเห็นที่  6

ที่บอกว่า บางคนแม่กับลูกมีเพศสัมพันธ์กัน  มันดีด้วยเหรอคะ ตอบมายาวๆ  ไม่ได้แอบดูลูกชายคะ จะเข้าห้องน้ำแล้วเห็นเขากำลังทำ
คุณแม่ยังสาว   (19 ธันวาคม 2555  เวลา 12:32:11)

ความคิดเห็นที่  5

มีด้วยเหรอ เป็นคำถามที่ย้อนกลับมา แล้วการที่คุณแม่แอบดูลูกชักว่าวคนอื่นอาจจะถามว่ามีด้วยเหรอ  แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้หลายอย่าง บางคนแม่กับลูกมีเพศสัมพันธ์กันหรือพ่อกับลูกมีเพศสัมพันธ์กัน มันมีอยู่จริงในสังคม การชักว่าวเป็นการจินตนาการทางเพศ เช่น ถ้าผู้ชายชักว่าวจะดูภาพ ดูคลิป ดูหนังสือโป๊แล้วก็ชักว่าว แต่ถ้าไม่ดูอะไรเลยกก็แสดงว่าเขาอาจจะกำลังจินตนาการว่าเขากำลังมีเพศสัมพันธ์อยู่กับ เช่น ดารา นักร้องที่เขาชอบ แฟนสาว เป็นต้น แต่การใช้กางเกงในของแม่เป็นส่วนประกอบ ต้องถามเขาแหละว่าเขาจินตนาการอะไร คนอื่นจะไม่รู้เท่าคนทำ
พี่ๆ   (17 ธันวาคม 2555  เวลา 12:04:59)

ความคิดเห็นที่  4

คิดว่าไม่แอบนะคะ มีด้วยเหรอ ลูกชายแอบดูแม่อาบน้ำ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ แต่ตอบมายาวๆเลยคะ
คุณแม่ยังสาว   (14 ธันวาคม 2555  เวลา 20:22:54)

ความคิดเห็นที่  3

ลูกชายเคยแอบดูคุณแม่บ้างหรือไม่ เช่น ตอนแม่เข้าห้องน้ำหรือตอนอาบน้ำ
พีๆ   (14 ธันวาคม 2555  เวลา 15:09:36)

ความคิดเห็นที่  2

ไม่เอาของคนอื่นมาชักว่าว  น่าจะเป็นของแม่คนเดียว คงไมได้ไปเที่ยวผู้หญิง เรื่องแฟนไม่น่าจะมี เรื่องเห็นพ่อแม่มีเพศสัมพันธ์กัน คงไมเห็น  
คุณแม่ยังสาว    (13 ธันวาคม 2555  เวลา 00:22:11)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
36851934