คลินิกสุขภาพ
อาการโรคจิต
คุณหมอครับผมมีเรื่องจะปรึกษาเรื่องเพศอะครับ เเละผมรู้ตัวเองด้วยว่าผมโรคจิต คือ เป็นพวกนิยมนำรูปหรือคลิปเเฟนเปลือยให้เพื่อนดู ส่วนเรื่องคลิปเปลือยนั้น ผมให้เพื่อนสนิทดูคนเดียวเเละมั่นใจเเน่นอนว่าเขาจะไม่บอกใคร ที่ผมทำไม่ใช่จะเเบล็คเมย์อย่างใด ผมเเค่มีความรู้สึกอยากอวดของเเฟนตัวเองให้เพื่อนอิจฉาเล่น ว่าเเฟนผมเพอเฟค ไม่มีตำหนิ ถ้าถามผมว่ายังรักเขาหรือป่าวบอกได้เลยครับว่าผมรักมาก เเต่ก็ไม่รู้อารมณ์ของผมว่ารักเเล้วทำไมต้องทำ ผมเเค่อยากอวด เก็บกดอะครับ เเต่คนเดียวเท่านั้นที่ให้ดูคือเพื่อนที่ไว้ใจที่สุด เเต่เเฟนผมก็ไม่เชื่อผมว่าผมยังรักเธออยู่ ผมก็เข้าใจเเต่เเฟนผมคงไม่เข้าใจคนโรคจิตอาการเเบบนี้หรอก ผมเเค่อยากให้เธอเเยกความรักกับสิ่งที่ผมมีอาการคือโรคจิตอะครับ เเต่คงยาก เธอเครียดมากที่ผมมีนิสัยเเบบนี้อุส่าห์ไว้ใจตั้งห้าปี เเต่เธอบอกยังรักผมอยู่  ผมเคยถามเธอว่าเธออยากเลิกรึเปล่า ผมไม่อยากเห็นเเก่ตัวให้เธออยู่กับคนโรคจิตเเบบผม เเต่ผมรักเธอมาก เธอก็รักผมอยู่ คุณหมอคิดว่าผมเป็นอะไรครับ ต้องทำยังไง เเล้วเธอควรทำยังไงครับ เเต่เราสองคนตกลงกันเเล้วว่าจะไม่เลิกกัน ผมควรทำยังไงให้เธอเข้าใจผมเเละคุณหมอคิดว่าถ้าเป็นเเฟนผมคุณหมอจะทำยังไงต่อไปครับ ขอบพระคุณมากครับที่รับฟังเเล้วตอบปัญหาคนโรคจิตเเบบผม ขอบคุณจริง ข้อมูลนี้น่าจะได้ประโยชน์สำหรับคนที่เป็นเเบบผมนะครับ
ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3

ถ้าตกลงใจกันไว้แล้วว่าจะไม่เลิกกัน ก็ควรจะเดินหน้าต่อไป โดยการไปพบผู้เชี่ยวชาญ (จิตแพทย์) เพื่อทำการปรับพฤติกรรมในเรื่องนี้ ถามว่ามันเป็นโรคจิตหรือไม่ เราเรียกมันว่า รสนิยมในการมีเพศสัมพันธ์จะดีกว่า ซึ่งโดยปกติ เรื่องการโชว์คลิป หรือภาพส่วนตัว ต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าต้วด้วย ไม่เช่นนั้น ถือว่า "ละเมิด"  หากไปเข้ารรับการบำบัดพฤติกรรม จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากขึ้นแน่นอน เพราะพฤติกรรมแบบนี้ ถึงแม้จะเลิกกับคนนี้แล้วมีตคนใหม่ มันก็อาจเกิดขึ้นได้อีกค่ะ ลองเปลี่ยนความสนใจบ้างต่ะ

พี่พยาบาลเลิฟแคร์
(26 กุมภาพันธ์ 2556  เวลา 15:07:15)
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่ได้เป็นโรคจิตอะไรหรอก ยิ่งแฟนเข้าใจก็ยิ่งดี แต่การถ่ายคลิปถ้าไม่จเป็นอย่าถ่ายเลยเดี๋ยวจะถูกออกเนตง่ายง่าย
พี่พี่
(25 กุมภาพันธ์ 2556  เวลา 23:37:51)
ความคิดเห็นที่ 1
ผมว่ามันอยุ่ที่ความชอบของแต่ละคน ถ้าคิดว่าตัวเองนั้นเหมือนโรคจิต ลองไปปรึกษาจิตแพทย์ ดูสิครับ เค้าน่าจะมีคำอธิบายได้ดีกว่า  หรือทางที่ดีก็หักห้ามใจไม่ให้ถ่ายคลิปนั้น ๆ
คนแวะมา
(22 กุมภาพันธ์ 2556  เวลา 10:35:41)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จาก*
 
อีเมล
ความคิดเห็น*
 
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
ด้วยความสนับสนุนของ กองทุนโลกฯ (The Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and malaria)
35137225