คลินิกสุขภาพ
ช่วยตอบหน่อยค่ะ เครียดมาเลยค่ะ
 คือผมกับปฟนมี พสพ กันวันที่3ตุลาโดยมีการใส่ถุงยาง​ป้องกันไม่แน่ว่าถุงรั่วมั้ยแฟนผมประจำเดือนน่าจะมาประมาณวันที่ 23 ของเดือนกันยาครับ แต่ตอนนี้แฟนผมป​ระจำเดือนยังไม่มาเกือบเดือนแล้ว แต่ได้มีการซื้อแแผ่นตรวจครรภ์แบบ​จุ่มปัสสาวะมาตรวจเมื่อวันที่ 18 ตุลา วันที่ 24 ตุลาและวันที่ 28 ตุลาและวันนี้อีกรอบหนึ่งคือผลออก​มาเป็นลบเหมือนกันทั้งหมดแบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมครับ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่  1

ตอบ หนูเมย์

ถุงยางอนามัยเป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดที่ปลอดภัยมาก-มากที่สุดเลยถ้าใช้อย่างถูกต้อง สม่ำเสมอทุกครั้งตั้งแต่เริมจนเสร็จกิจ นอกจากป้องกันท้องได้ ยังป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยค่ะ 2เด้งเลย

ป้องกันดีแล้ว สบายใจได้ว่ามันปลอดภัยแน่นอน แต่การที่รอบเดือนขาดหายไป มีโอกาสเกิดขึ้นได้จากหลายๆปัจจัยค่ะ เช่น ความเครียด การพักผ่อน ฮอร์โมน การอดอาหาร เป็นต้นจ้ะ

อันที่จริงถ้าใช้ถูกต้องทุกอย่างไม่ต้องกังวลเรื่องการรั่วนะคะ แต่ ก็วิธีสังเกตุได้เล็กๆน้อยๆเพื่อความสบายใจของเรา

วิธีสังเกตถุงยางรั่วก่อนใช้ทำได้โดย เมื่อสวมถุงยางอนามัยเข้าไปแล้วจะมีกระเปราะเล็กๆอยู่ตรงปลาย ถ้ามันรั่วเวลากดกระเปราะตรงปลายมันจะยุบตัวแล้วไม่คืนสภาพเดิมค่ะ แต่ถ้ากดตรงปลายแล้วกระเปาะคืนสภาพเดิมก็แสดงว่าใช้ได้ จากนั้นเมื่อทดสอบเสร็จแล้ว ก็ควรบีบปลายกระเปาะเพื่อไล่ลมออกก่อน ซึ่งการไล่ลมจะช่วยไม่ให้ถุงยางแตกในขณะสอดใส่  หรืออีกวิธีหนึ่งหลังจากใช้แล้วให้ไปใส่น้ำ ถ้ารั่วน้ำซึมๆออกมา

LoveCare ^__^

P'Moo    (1 พฤศจิกายน 2556  เวลา 23:03:34)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
36874459