เคล็ดไม่ลับเพื่อสุขภาพ
วิธีกำจัดกลิ่นเท้า
วิธีกำจัดกลิ่นเท้า
 
โดย พี่ทิพ  
 
 

     ในช่วงที่คุณต้องสวมรองเท้าตลอดวันอย่างต่อเนื่องกันหลายๆ วัน อาจเป็นสาเหตุให้เท้าส่งกลิ่นเหม็นได้เช่นกัน วิธีกำจัดกลิ่นของเท้า ก็คือ...

- ทุกครั้งหลังอาบน้ำให้โรยแป้งฝุ่นให้ทั่วๆ เพื่อให้เท้าแห้งไม่อับชื้น

- นำถุงน้ำชาที่ชงแล้วสัก ๔ - ๕ ถุงมาแช่ใส่อ่างน้ำอุ่น อ่างใบเล็กๆ แช่เท้าลงไปในน้ำอุ่นประมาณ ๕ นาที ทำเช่นนี้อาทิตย์ละ ๒ ครั้ง เท้าจะไม่มีกลิ่น เพราะถุงชาจะเปลี่ยนความเป็นกรดด่างและหยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

- ปล่อยเท้าให้เปลือยเปล่าบ้าง เท้าที่นุ่มนวลไม่หยาบกร้านนั้นย่อมเป็นเท้าที่คุณผู้หญิงทั้งหลายควรจะเป็นเจ้าของ ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวของใบหน้าและทั่วเรือนร่างแต่กลับละเลยส่วนของเท้าไปอย่างน่าน้อยใจแทนเท้าทั้งสองข้าง การปล่อยเท้าเปลือยเปล่าบ้าง นั้นคือวิธีที่ง่ายดายที่สุดที่จะทำให้ผิวเท้านวลเนียน เพราะการสวมถุงเท้า - รองเท้า และถุงน่อง อยู่ทุกๆ วันวันละหลายชั่วโมงนั้น ค่อนข้างทำร้ายเท้าให้อับและต้องทนหมักเซลล์ผิวตายๆ เอาไว้ถึง ๒๐๐ มิลลิกรัมในแต่ละวัน และนี่เองที่ทำให้เท้าของคุณหยาบไม่นุ่มสดใสเหมือนแขนหรือลำตัว รู้เช่นนี้แล้วก็ เว้นๆ การสวมถุงน่อง ถุงเท้า และรองเท้าบ้าง ควรเปลือยเท้าสบายๆ และชโลมโลชั่นบำรุงผิวให้เท้าของคุณด้วย

- แช่เท้าในน้ำอุ่นๆ ผสมน้ำมันยูคาลิปตัสและเกลือทะเลแช่นานสัก ๑๐ นาที จากนั้นเช็ดซับให้แห้ง ใช้วาสลีนธรรมดาๆ (ปิโตรเลียม เจลลี่) ชโลมลูบให้ทั่วๆ ทั้งส้นเท้าและหลังเท้า และหาถุงเท้าบางๆ มาสวมไว้สัก ๓๐ นาทีจึงค่อยถอดถุงเท้าออก วาสลีนที่ซึมสู่ผิวจะช่วยถนอมดูแลให้เท้าของคุณมีความนุ่มนวลไม่แตกไม่หยาบกร้าน และยังเรียบเนียนดีอีกด้วย

 
ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุงค่ะ  กำลังต้องการพอดี
ดีมากเลยตรงประเด็นสุ๊ด...สุด
(1 กันยายน 2551  เวลา 18:39:26)
ความคิดเห็นที่ 2
นาจะมีรูปประกอป
ก็ดีครับ
(10 กรกฎาคม 2551  เวลา 18:41:19)
ความคิดเห็นที่ 1
อเดี
อิอิ   น่ารัก
(8 กรกฎาคม 2551  เวลา 18:48:42)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
จาก*
 
อีเมล
ความคิดเห็น*
 
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
ด้วยความสนับสนุนของ กองทุนโลกฯ (The Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and malaria)
35137230