คู่มือวัยทีน : ก้าวที่สาม
อยากแปลงร่าง...พรางกาย....ทำไงดี…

 

          ความสวย เป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา ทั้งหน้าตา และรูปร่างที่ได้สัดส่วน หากใครมีครบทั้งสองอย่างก็ถือว่าเป็นสาวเลิศเลอเฟอร์เฟ็ค แต่สำหรับหญิงสาวคนไหนที่ไม่ได้เกิดมาโชคดีขนาดนั้น ก็อย่าได้ตัดพ้อต่อว่าชีวิตจนไม่เป็นอันทำอะไร เรื่องแบบนี้มีวิธีแก้ไข ตบแต่ง ปรับปรุง อำพราง ให้ดูดีขึ้น....ย่อมทำได้
          เสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ไงล่ะ สามารถเสริมสร้าง หรือซ่อนเร้นส่วนบกพร่องของเรือนร่างคุณได้ ด้วยการรู้จักเลือกแบบเสื้อผ้าให้เหมาะกับสรีระตัวเอง ที่สำคัญเราจะสวยอย่างประหยัดและงามอย่างมีสมอง
         ส่องกระจกสำรวจจุดด้อยของเรือนร่างเราสิว่า เข้าข่าย 'ไม่สวย' ตรงไหนอย่างไรตามมาตรฐานในใจเรา เช่น สะโพกหนา หน้าอกเล็ก ขาลีบ ลาย อ้วนเตี้ย คอยาว ฯลฯ เมื่อพบแล้วเรามาเริ่มแปลงร่าง พรางกาย กันเลยดีกว่า....โอม...... ปิ๊ง
  •  ถ้าคุณเป็นสาวสะโพกดินระเบิด ควรหาชุดที่มีลูกเล่นตรงชายกระโปรง เสื้อควรเว้าไหล่ข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อดึงจุดสนใจให้อยู่ที่รอยเว้าหรือการปาดแทน แล้วเลิกคิดไปเลยว่าจะใส่ชุดเต็มตัวรัดรูป เพราะนั้นเท่ากับทำให้ความหนาของสะโพกของคุณโดดเด่นเห็นแต่ไกล
  •  ถ้ามีหน้าอกเล็ก หลีกเลี่ยงพวกชุดสายเดี่ยวจะดีกว่า ยิ่งชุดสีดำคอลึกยิ่งไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะมันจะเน้นให้รู้ว่าคุณมีหน้าอกขนาดลูกเกด (เม็ด..นะ...ไม่ใช่คน) แต่ควรหาชุดสีหวาน อ่อนๆ ที่หลวมๆ สักหน่อย  ถ้านิยมชุดที่ใช้สายแขวน ก็ให้ใช้เส้นใหญ่ๆ จะช่วยเพิ่มความหนาของแผ่นอก (ความจริงอำพรางตา) ได้มาก
  •  ถ้าคุณมีเรียวขาลีบ ลาย อย่าได้คิดใส่กระโปร่งหรือกางเกงขาสั้นออกจากบ้านเชียว เลือกกระโปร่งหรือชุดแซคยาวคลุมปลายขาจะดีกว่า เสื้อผ้าตัวเล็กกระจิ๋วนั่นน่ะ เอาไว้ใส่ดูทีวีอยู่กะบ้านแล้วกัน
  •  สำหรับสาวอ้วนเตี้ย ชุดสีเข้มๆ ดูจะเหมาะกับคุณที่สุด ส่วนชุดสีจัดจ้าน สั้นจุ๊ด หรือสีอ่อนหวานรัดรูปนั้น ลืมไปได้เลย มันจะทำให้คุณดูเหมือน..ข้าวต้มมัด หรือไม่ก็..ห่อขนมที่ถูกมัดไว้
  •  ส่วนสาวคอยาวปานกระเหรี่ยง ให้เลือกใส่เสื้อเชิ้ต หรือสูทปกขนาดใหญ่ช่วยปกปิดต้นคอที่ยาวเกินไป สำหรับเสื้อผ้าจำพวกเสื้อยืด สายเดี่ยว เกาะอก คงต้องโบกมือบ๊ายบายกันอย่างเด็ดขาด ถ้าคิดอยากสวย
เมื่อได้ชุดสวยสวมใส่แล้ว คราวนี้ก็ต้องปรับปรุงบุคลิกภาพกันสักหน่อย วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้เราหุ่นงามโดยไม่ต้องเสียเหงื่อ เช่น เชื่อมั่นตัวเองมากขึ้น
เวลายืนหรือเดินอย่าก้มหลังงอ
ไม่จิตตก จ่มอยู่กับความเครียดตลอดเวลา
กระตือรือร้นเวลาพบปะผู้คน
ไม่ตระหนี่รอยยิ้ม
พักผ่อนให้เพียงพอ และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มของมึนเมา
ทำจิตใจให้เบิกบานกับสิ่งที่กำลังกระทำ
        ลองส่องกระจกดูอีกครั้งสิ......เห็นมั้ย.....คุณมีความเปลี่ยนแปลง  คราวนี้เวลาออกไปข้างนอกรับรองว่าคุณจะได้ยินใครบางคนทัก "คุณสวยขึ้นผิดหูผิดตาเชียวนะครับ"

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่  8

91bpvE Major thankies for the article. Great.
social bookmarking service   (6 มิถุนายน 2556  เวลา 18:10:56)

ความคิดเห็นที่  7

รักคนอกหัก
ฟลุ๊ค   (20 กุมภาพันธ์ 2556  เวลา 10:57:09)

ความคิดเห็นที่  6

รักมากมาย
ฟลุ๊ค   (20 กุมภาพันธ์ 2556  เวลา 10:54:18)

ความคิดเห็นที่  5

ผมอยากเป็นสไปเดอร์แมน
โด   (3 มิถุนายน 2554  เวลา 12:45:22)

ความคิดเห็นที่  3

อยากไปก็เท่่านั้นแหละ.........
...........ต้องทำใจ....ให้ชิน
หมู ฉึก ฉึก   (1 เมษายน 2554  เวลา 14:01:13)

ความคิดเห็นที่  2

ท้าเราอยากแปลงเราต้องคิดดีดีก่อน
ด.ญ  นุชจรี          มุมกลาง   (30 พฤศจิกายน 2553  เวลา 15:14:26)

ความคิดเห็นที่  1

นก
นน   (10 สิงหาคม 2553  เวลา 11:11:29)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (path2health) อาคารร่วมประสงค์ ชั้น 3
37/1 ถนนเพชรบุรี 15 แขวงพญาไท เขตราชเทวี  กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์: 02-653-7563-5 โทรสาร: 02-653-7566
36851854