Loading ...

ตั้งใจจะเขียนเรื่องนมที่หมายถึง “อวัยวะ” ไม่ใช่นมที่เป็นอาหารสำหรับทารก และโปรดอย่าเพิ่งเข้าใจว่าผู้เขียนกำลังจะพูดเรื่องโป๊เปลือย เพราะ “นม” ถือเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย เหมือน ตา หู จมูก ปาก และยังเป็นอวัยวะสำคัญเสียด้วย

โดยเฉพาะผู้หญิงด้วยแล้ว “นม” ถือเป็นเรื่องของบุญวาสนากันทีเดียว

อ้าว... นี่ไม่ใช่ว่าจะมาพูดเล่นกัน สมัยนี้ใครที่มีนมเหมือนลูกเกดแปะไม้กระดาน ก็มักจะพึ่งพามีดหมอให้ช่วยเสริมอึ๋ม เพราะเชื่อว่าถ้านมใหญ่แล้วจะสวยขึ้น

ซึ่งต้องกลับมาย้อนถามว่า... นมสวย ในสายตาของใคร หรือต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราทำนมให้ใหญ่ขึ้นไปเพื่ออะไร เพื่อใคร­

อย่างดาราหลายคนที่ออกมายอมรับว่าไปทำศัลยกรรมหน้าอกมา โดยส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกชื่นชม เพราะ ๑.พูดจาตรงไปตรงมา อะไรทำก็บอกว่าทำ อะไรไม่ได้ทำก็บอกว่าไม่ได้ทำ และ ๒.การทำศัลยกรรมหน้าอกของดาราเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งซึ่งส่งผลต่อรายได้

          แต่ต้องยอมรับว่าผู้หญิงหลายคนไปทำนมให้ใหญ่ขึ้นเพื่อดึงดูดเพศตรงข้าม เนื่องมาจากความเชื่อที่ว่าผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่มากกว่าหน้าอกเล็ก

          เรื่องนี้เดี๋ยวค่อยมาว่ากันว่าจริงหรือเปล่า แต่อยากชวนคุณผู้อ่านอ่านกวีบทหนึ่งที่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ บทนี้มีชื่อเรื่องว่า “นม” เขาบอกว่า...

ทุกข์ใดของหญิงเล่า      เท่าห้วงทุกข์แห่งเนินถัน

เพศทัณฑ์รู้ไม่ทัน                   หลงแบกทุกข์ทุรนทุราย

นมนี้มีอำนาจ              ปลุกสัญชาตญาณชาย

เนียนนุ่มรุมกระหาย                กระหื่น เหี้ยน กระหือรือ

ตบเต้ากระตุ้นต่อม       ให้เต่งโตเพื่อใครหรือ

ตูมเติบจนล้นมือ                    มิอาจยื้อสังขารา

แข่งขันกันอวบอึ๋ม        ใครอกอิ่มกว่ากัน อา!

น้ำนมแห่งมารดา                   พลันสิ้นค่าในบัดดล

ใดเล่าคือความงาม       เมื่อความทรามเข้าแทรกปน

เจ็บเต้าประจานตน                 เพื่อปรนเปรอกิเลสชาย

จากจุดให้กำเนิด          สู่กำหนัดมิรู้หน่าย

หมกมุ่นจนเมามาย                 เพียงเรือนกายที่เปล่ากลวง

 

          กวีที่รังสรรค์กวีบทนี้คือ เพ็ญสุภา (สุคตะ) ใจอินทร์ จากหนังสือ อิตถีหทัย : พันธะกวีนิพนธ์ นัยพินิศของสตรี จริงๆ แล้วที่คัดลอกมายังไม่จบบท แต่ท้ายๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “ค่าน้ำนม” ซึ่งดูจะไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องที่จะเขียน ผู้เขียนจึงขออนุญาตตัดตอนมาให้อ่านกันแต่เพียงเท่านี้

          เนื้อความของกวีบทนี้พูดเรื่อง “ทำนม” อย่างตรงไปตรงมา เช่น “ตบเต้ากระตุ้นต่อม ให้เต่งโตเพื่อใครหรือ” ทำให้ผู้เขียนนึกถึงโฆษณาเครื่องสำอาง ครีม โลชั่น ต่างๆ สำหรับผู้หญิง แต่ภาพโฆษณากลับสื่อถึงผู้ชาย ทำนองว่าหากผู้หญิงใช้เครื่องสำอางยี่ห้อนี้จะเป็นที่สะดุดตา ต้องใจชาย ใช้ครีมบำรุงผิวยี่ห้อนี้ ใบหน้าจะแลดูอ่อนเยาว์ ทำให้แฟนหรือสามีทั้งรักทั้งหลง (โอ้วว... นี่มันเครื่องสำอางหรือเสน่ห์ยาแฝดกันแน่)

          คล้ายกันอีกเหมือนกัน กับโฆษณารณรงค์ให้ผู้หญิงเลิกบุหรี่โดยให้ผู้ชายเป็นฝ่ายมาบอกให้เลิกสูบ

          มีบ้างไหม ที่ผู้หญิงจะทำเพื่อตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพหรือเรื่องความสวย ความงาม ไม่ใช่ดูแลสุขภาพของตัวเองตามความต้องการของใคร หรือทำสวยเพื่อคนอื่น เพราะอย่างเรื่องทำนมให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้สวยในสายตาของผู้ชายนั้น เอาเข้าจริง ผู้ชายส่วนหนึ่งก็ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่หน้าอกใหญ่ และนมเล็ก นมใหญ่ ก็คงไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้ผู้ชายจะรักและอยู่กับผู้หญิงคนนั้นตลอดไป

          ของแบบนี้ต้องพิจารณาให้ดี บางเรื่องเป็นมายาคติที่สังคมสั่งสอน ถ่ายทอดกันมาแบบทายาทอสูร ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เช่น วิธีคิดเรื่องผู้หญิงเกิดมาเพื่อเป็นเมีย เป็นแม่

แต่ผู้หญิงเกิดมาเพื่อเป็นแม่ เป็นเมีย หรือเปล่า คำถามนี้ ต้องเริ่มจากให้ผู้หญิงตอบกับตัวเองก่อนกระมังความคิดเห็นที่  1

ดีมากเลยค่ะบทความนี้

ลั่นทม ชมเดือน   (1 สิงหาคม 2553  เวลา 14:36:25)