Loading ...
teenpath
          ได้รู้จักละครเรื่องนี้จากน้องที่รู้จักคนหนึ่ง บอกว่าอยากให้พี่ดูจริง..จริ๊ง... ก็เลยพยายามหาข้อมูลจากเวปไซต์ของไอทีวี และพี่ๆ ที่ดูละครอีกหลายคน ก็เห็นพ้องต้องกันว่าเป็นละครสะท้อนชีวิตที่แสนเจ็บปวดของผู้หญิงคนนึงในสังคมนี้ ซึ่งเริ่มตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เธอก็ได้รับประสบการณ์ที่ทำให้เกิดปมในจิตใจ รู้สึกเข็ดขยาดเมื่อพบเจอผู้ชายเข้าใกล้ตัวเธอ... ลองมาอ่านเรื่องย่อกัน
          ปูนหอม (น้องสตาร์ ด.ญ.อรไพลิน พึ่งพันธุ์) เป็นลูกสาวคนเดียวของสุธา (สถาพร นาควิลัย) และ นันทนี (ฮันนี่ ภัสสร บุญยเกียรติ) ซึ่งรับราชการด้วยกันทั้งคู่ แต่คนละกรมกัน เป็นครอบครัวเล็กๆ ที่อบอุ่น มีความเป็นอยู่สุขสบาย พอประมาณตามฐานะ มียาย (นฤมล นิลวรรณ)คอยดูแลงานบ้านทุกอย่าง ให้อย่างดี ปูนหอมเป็นเด็กสาวที่สวยมาก ตอนอายุ7ขวบ ในตอนเย็นปูนหอม มักเห็นผู้ชายคนนั้น เดินเตร็ดเตร ่เป็นประจำ อยู่หน้าโรงเรียนปูนหอม เรียกเขาว่า คุณอา (บอย วรวุฒิ ธีรพล)ปูนหอมเกือบ ถูกคุณอาข่มขืน แต่ไม่สำเร็จ คุณอาสั่งปูนหอมไม่ให้บอกพ่อแม่ ตั้งแต่เหตุการณ์นั้นผ่านมา  นันทนีดูแลปูนหอมอย่างกวดขัน จนตัวเองเป็นโรคประสาท เพราะว่าปูนหอมยิ่งโตยิ่งสวย ใครเห็นก็รักก็ชม

         จนเมื่อปูนหอม (เกด ธิญาดา พรรณบัว) อายุได้ 14 ปี เพื่อนนันทนีก็พาน้องชายมาฝาก อารัมภ์ (บิ๊ก วิทย์ วิจิตรานนท์) เห็นปูนหอมก็สนใจ   อารัมภ์ได้ทำงานจึงพยายามทำดี คอยช่วยเหลืองานต่างๆ ทั้งที่ทำงาน และตามมาช่วยที่บ้าน จนทุกคนที่บ้านไว้วางใจ อารัมภ์พยายาม ตีสนิทกับปูนหอม จนได้โอกาส แอบชวนปูนหอมออกไปเที่ยว และเกลี้ยกล่อมให้ปูนหอมโกหกยายว่าจะไปเอาหนังสือที่บ้านปทุมมาลย์ (จิ๊ก จิรภัทร วงศ์ไพศาลลักษณ์) แล้วถือโอกาสข่มขืน   ปูนหอมมองอารัมภ์ อย่างหวาดกลัวเขาไม่ใช่น้าชายใจดีอีกแล้ว ไม่ใช่อะไรทั้งสิ้นนอกจากปีศาจ เหตุการณ์ครั้งนี้ปูนหอมตัดสินใจ จะไม่บอกพ่อแม่เป็นอันขาด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ปูนหอมทนไม่ได้ ที่จะเห็นพ่อกับแม่ ที่คงจะแทบแดดิ้นตายไปกับความทุกข์ที่เธอได้รับ

          สืบพงษ์ (อั๋น สิรคุปต์ เมทะนี) เปิดโรงเรียนกวดวิชาเล็กๆ ให้เด็กๆ แถวนั้นได้เรียนช่วงปิดเทอม นันทนีให้ปูนหอมไปเรียนเพราะการเรียนไม่ดีขึ้นเลย อีกอย่างนันทนี และสุธาคุ้นเคยชอบพออัธยาศัย สืบพงษ์และ วัลยา (ปราณี เจริญผล) ปูนหอมได้รู้จักกับ ยศ (โจ นินนาท สินไชย) ลูกชายของลุงเยื้อน (สมภพ เบญจาธิกุล) ที่มาปัดกวาดโรงเรียนแทนพ่อ บางครั้งก็ต้องสอนแทนครูที่ขาด ปูนหอมเห็นยศเป็นคนเก่งมาก ยศอาสาจะติวพิเศษให้ ปูนหอมมักจะกลับบ้าน พร้อมกับสืบพงษ์เสมอ สืบพงษ์สังเกตอาการของปูนหอม รู้สึกว่าต้องมีอะไรแน่ๆ จึงใช้วิธีพูดโน้มน้าว ปูนหอมเผลอหลุด พูดอะไรบางอย่าง ให้สืบพงษ์แน่ใจว่า เธอโดนอะไรมา จึงปลอบให้สบายใจ และพยายามลืม สิ่งที่ผ่านมาให้หมด ทำให้ปูนหอม ยิ่งสนิทสนม และไว้วางใจสืบพงษ์มาก โรงเรียนจะเปิดเทอม ทั้งครูและนักเรียนมากันน้อยลง ทั้งโรงเรียนเหลือแค่ปูนหอม กับสืบพงษ์ สืบพงษ์เดินเข้ามาบอกรักและสงสารปูนหอม ปูนหอมขอร้องไม่ให้ทำอะไรเธอ แต่สืบพงษ์ไม่ฟัง ดันตัวปูนหอม ลงบนโต๊ะนักเรียนแล้วข่มขืน ...


          เรื่องราวของเด็กสาว "ปูนหอม" จะเป็นยังไงต่อไป ติดตามชม "คาวน้ำค้าง" ทุกวันจันทร์, อังคาร เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 2 กันยายน นี้ ทางไอทีวี เวลา 21.30 - 22.30 น. ดูแล้วคิดเห็นเป็นยังไงก็เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ในห้องนี้นะคะ คราวหน้าพี่แพ็ทจะมีอะไรมาฝากน้องๆ ก็ลองแวะเข้ามาในห้องนี้อีกนะคะ...บาย


ความคิดเห็นที่  3

ไเ้ใจมาก

โด๊ค   (25 ธันวาคม 2561  เวลา 11:08:31)

ความคิดเห็นที่  2

คนเกิดมาสวยแล้วงัย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง มันเกิดจากสันดานดิบและตัณหาของผู้ชายเหล่านั้น พวกชิงหมาเกิด ไม่มีศีลธรรม ไม่คิดถึงอนาคต และ หัวอกคนเป็นพ่อ เป็นแม่ ของเด็ก ถ้าวันหนึ่งมันเกิดเหตุการณ์อย่างนี้กับลูกหลานมันบ้าง มันจะรู้สึกอย่างไร แต่ถ้ามันเป็นอย่างนั้นจิง พวกมันก็คงไม่รู้สึกอะไรหรอก เผลอๆ พวกมันจะทำกับลูกหลานมันเองด้วยซ้ำ บ้านเมืองเราน่าจะมีกฏหมายลงโทษคนเลวๆ พวกนี้ ให้เด็ดขาดไปเลย เหมือนประเทศอื่นๆ เช่น ถ้าไม่ประหารชีวิต ก็ ตัดไอ้จ้อน ของมัน ทิ้งไปเลย มันจะได้ไม่มีปัญญา ไปทำลายอนาคต ของใครได้อีก

 อารัมภบท   (7 ตุลาคม 2556  เวลา 13:13:18)