ผมจะเป็นลูกที่ดีของพ่อกับแม่ครับผม
อยากมีลูกแฝดต้องทำไงครับ
ผมจะเป็นคนดีของพ่อ กับ แม่
ผมอยากได้ลูกแฝดครับ
คุณชายพเนจร ตอบแบบตนเองเป็นใหญ่ เป็นวัยรุ่นไม่มีน้ำใจ วัยรุ่นสมัยโบราณเขาก็ต้องการอิสระเหมือนกัน แต่เขามีน้ำใจน่ะ เขารักครอบครัว รับผิดชอบในหน้าที่ ก่อนที่จะไปเล่น เขาจะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จก่อน ไม่ทิ้งภาระให้ใคร พ่อแม่ไม่ต้องทุกข์ใจมากเหมือนวัยรุ่ยสมัยนี้ สรุป ปัญหานี้ คุณพ่อคุณแม่ ต้องใจเย็น ๆ แล้วเริ่มต้นฝึกทักษะชีวิตให้กับลูกใหม่แล้วล่ะ เขาต้องเรียนรู้การดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ตั้งแต่ระดับครอบครัว ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อผู้อื่นให้มากขึ้น ต้องเห็นแก่ส่วนรวมก่อนตนเอง ความต้องการในการใช้เวลาเพื่อแสวงหาความเป็นอิสระของตนเองต้องรองลงไป และคุณพ่อคุณแม่ต้องพยายามปรับตัวเข้าไปมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมของลูกมากขึ้น ทำให้เขารับรู้ให้ได้ว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา
เรายังไม่มีเเฟนทีทำยังไงถึงได้เเฟนอะ
ผม ก๊ มีหลายเหตุผล ที่พอฟังได้คั๊บ แต่มันม่ายรุ้จะพุดยังไงอ่ะ ด้ แหะๆๆ แต่เถียงยังไง ผมก๊ ชนะคั๊บ เพราะผม เก่งด้านนี้ อิอิ^^'
เหมือนเส้นผมบังภูเขานะเรื่องนี้ บางอยางมันใกล้ตัวแต่ไม่เข้าใจ ทางที่ดีต้องพูดคุยกันให้มากกว่านี้นะ เราว่า.... แต่คำแนะนำของชายพเนจรนี่ดีทีเดียวเดี๋ยวจะแจกให้คนอื่นๆได้ศึกษาบ้าง
ขอบใจมากสำหรับคำแนะนำที่ให้ เพิ่งรู้นะว่า เด็กวัยรุ่นชอบการต่อรองที่ชัดเจน สั้นๆ และต้องทำให้เขาเห็นถึงความสำคัญด้วย จะลองนำคำแนะนำของชายพเนจรไปใช้...ได้ผลยังไง..จะแวะมาเล่าให้ฟังนะจ๊ะ